𝐌𝐄̣ Đ𝐀̃ 𝐁𝐈𝐄̂́𝐓 𝐍𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐊𝐈𝐄̂𝐍𝐆 𝐊𝐘̣ 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝟑 𝐓𝐇𝐀́𝐍𝐆 Đ𝐀̂̀𝐔 𝐓𝐇𝐀𝐈 𝐊𝐘̀

🤰Phụ nữ mang thai phải kiêng cữ rất nhiều thứ để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Trong đó, tam cá nguyệt đầu tiên là giai đoạn mẹ phải hết sức thận trọng, vì đây là lúc thai kỳ nhạy cảm nhất.
Vì vậy, Mẹ Xinh chia sẻ 6 điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nhất định phải biết.👇👇

1. Nhuộm tóc, sơn móng tay

Các nhu cầu làm đẹp như nhuộm tóc, sơn móng tay dường như đã trở thành niềm đam mê mãnh liệt đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào giai đoạn đầu mang thai, các mẹ cần lưu ý đến những thói quen tưởng chừng nhỏ như trên nhé!

Da đầu chỉ hấp thụ một lượng rất nhỏ từ thuốc dùng để uốn hay nhuộm tóc nên không có vấn đề gì đặc biệt. Tuy vậy có nhiều trường hợp mẹ bầu cảm thấy da đầu đau nhói hay mùi thuốc quá hôi nồng thì trước khi đi làm đẹp nên xem xét thể trạng sức khỏe của mình trước đã.

Nếu da đầu hay móng tay của bạn đang bị kích ứng hay có vết thương hở thì không nên đi làm đẹp ở giai đoạn này vì da có thể hấp thụ hóa chất độc hại từ thuốc nhuộm, gây hại cho cơ thể mẹ và bé.

2. Mang giày cao gót

Khi mang thai, cơ thể các mẹ phát triển ngày một to hơn, trọng lượng cơ thể cũng vì thế mà liên tục thay đổi dẫn đến sự mất thăng bằng trong vấn đề di chuyển. Do đó, mẹ bầu không nên mang giày cao gót vì có nguy cơ té ngã. Mang giày cao gót là một trong những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mẹ cần ghi nhớ!

Các loại giày có gót cao, hay các loại giày xăng đan dễ tuột ra, giày không có quai, không những vừa nguy hiểm vì dễ té ngã mà còn gây áp lực không tốt lên lưng. Thay vào đó, mẹ bầu nên chọn những loại dép đế thấp, êm chân, có quai và có độ bám tốt giúp giữ được trọng tâm cơ thể.

3. Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn không tiếp xúc quá mức với lông, phân thú cưng thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, để đề phòng lây nhiễm qua đường miệng bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma thì nên hạn chế tiếp xúc nhiều với thú cưng như: hạn chế ôm ấp, hôn và tiếp xúc với nước bọt của động vật.

Khả năng lây nhiễm trong phân của mèo con dưới 2-3 tháng tuổi là rất cao nên việc tiếp xúc cũng được xếp vào danh sách những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai.

4. Hút thuốc lá và tiếp xúc gần với khói thuốc

Có hơn 4.000 loại hóa chất độc hại khác nhau được tìm thấy trong thuốc lá gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của mẹ bầu. Trong đó, Carbon monoxide và Nicotine là hai loại khí cực kì nguy hiểm mà khi tiếp xúc thường xuyên rất dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tuần hoàn máu.

Hút thuốc hay tiếp xúc thụ động với thuốc lá đều gây tổn hại nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, nguy cơ bị dị tật, thai lưu và sinh non là rất lớn. Trẻ được sinh ra sẽ có sức đề kháng yếu và nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn so với những trẻ được sinh ra từ người không hút thuốc/không tiếp xúc nhiều với khói thuốc.

Bởi thế, hút thuốc hay tiếp xúc với khói thuốc là một trong những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần cực kỳ lưu ý.

5 Bia rượu và Cafein

Uống rượu bia gây ra nhiều khiếm khuyết ở trẻ. Bia rượu làm tăng cao “Hội chứng rối loạn ở thai nhi do rượu”, gây hại đến sự phát triển chung của trẻ. Có thể lâu lâu uống một cốc bia nhỏ thì vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Thế nhưng khi mang thai thì bia rượu là những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai và mẹ nên kiềm chế việc sử dụng rượu bia. Các bà mẹ có tiền sử nghiện rượu bia, cần tập cách cai bia rượu để tránh những tác hại xấu cho con mình sau này.

Cafein có trong cà phê có thể đi qua rau thai vào cơ thể của thai nhi, do đó cũng nên hạn chế không nên uống nhiều cà phê khi mang thai. Ngoài ra, có thể sử dụng trà thảo mộc, trà từ các nguyên liệu thiên nhiên để thay thế.

6. Đứng hoặc ngồi quá lâu

Cơ thể của mẹ bầu phải chịu một áp lực lớn từ sự thay đổi trọng lượng cơ thể cho nên khi đứng hoặc ngồi quá lâu, sức khoẻ của mẹ cũng bị ảnh hưởng. Khi đứng quá lâu, chân mẹ rất dễ bị sưng và phù nề.

Không chỉ vậy, các tình trạng bệnh như táo bón, trĩ thường xảy ra hơn khi ngồi trong thời gian dài. Vì thế, đứng ngồi quá lâu chính là một trong những những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mẹ không được quên.

👉Các mẹ hãy lưu lại và share để cần khi dùng đến nhé!
——–
☎ Hotline tư vấn: 0981 031 940 – 093 4939 191 Mẹ Xinh xin lắng nghe.
🏠 Trụ sở: Mẹ Xinh spa- 08 Nguyễn Phong Sắc- Tp Huế.
🏡 Chi nhánh 2 : 109 Nguyễn Khoa Văn- Phú Bài- Hương Thủy.
🏡 Chi nhánh 3: C1 – Trần Anh Tông- p.8 – Tp Đà Lạt
0981 031 940