𝐓𝐔̛̉ 𝐂𝐔𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐀̃ 𝐓𝐑𝐔̛𝐎̛́𝐂 – 𝐍𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 Đ𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐂𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐈𝐄̂́𝐓

1. 𝑻𝒖̛̉ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?
Tử cung ngả trước là hiện tượng phần thân tử cung ngả về phía trước, nghiêng về phía thành bụng khá nhiều so với trục của tử cung. Đa số phụ nữ có tử cung ngả trước và hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.
2. 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒌𝒉𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒖̛̉ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄
Tử cung ngả trước chỉ là một hiện tượng tự nhiên, là một trong những biểu hiện của tử cung;
Trong một số ít trường hợp đặc biệt, mang thai và sinh con ở phụ nữ có thể làm thay đổi hình dạng của tử cung, hoặc khiến tử cung ngả trước nhiều hơn bình thường;
Đôi khi phẫu thuật hoặc chứng lạc nội mạc tử cung cũng là nguyên nhân khiến tử cung ngả trước quá nhiều. Một nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ sinh mổ có thể có tử cung ngả trước nhiều hơn.
3. 𝑻𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒖̛̉ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄
Hầu hết các trường hợp tử cung ngả trước không có triệu chứng nào. Chỉ khi tử cung ngả trước quá nhiều thì mới tạo áp lực và gây đau vùng bụng chậu;
Tử cung ngả trước cũng không ảnh hưởng đến đời sống tình dục và không gây đau hay bất thường nào trong khi quan hệ.
4. 𝑪𝒉𝒂̂̉𝒏 đ𝒐𝒂́𝒏 𝒕𝒖̛̉ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄
Tử cung ngả trước được chẩn đoán bằng cách khám bên trong âm đạo hoặc siêu âm, hoặc cũng có thể kết hợp cả hai cách để xác định vị trí của tử cung:
Khi khám bên trong âm đạo, các bác sĩ sẽ nhìn hoặc cảm nhận được âm đạo, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung và bụng, từ đó phát hiện những bất thường;
Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng âm cao tần, có khả năng tái tạo hình ảnh bên trong cơ thể và giúp bác sĩ quan sát được hình dạng, vị trí cũng như hướng của tử cung.
5. 𝑻𝒖̛̉ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̉ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒐́ 𝒅𝒆̂̃ đ𝒆̉ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈?
Nhiều phụ nữ thường thắc mắc rằng tử cung ngả trước có dễ đẻ không. Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vị trí của tử cung không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng gặp trứng. Trong một số ít trường hợp hiếm gặp, nếu tử cung ngả trước hoặc tử cung ngả sau quá nhiều mới có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, lúc này có thể cần tiến hành phẫu thuật.
Ngoài ra, trong một vài trường hợp, sau khi sinh, tử cung sẽ thay đổi hình dạng và có thể thay đổi vị trí về phía ban đầu.
Tử cung ngả trước là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục, khả năng mang thai và sinh đẻ hay sức khỏe tổng thể của phụ nữ. Tử cung ngả trước cũng không cần điều trị vì nó không gây đau đớn, chỉ trừ trường hợp ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐕𝐢𝐧𝐦𝐞𝐜
—–
📲 Hotline tư vấn: 0981 031 940 – 093 4939 191 Mẹ Xinh xin lắng nghe.
🏠 Trụ sở: Mẹ Xinh spa- 08 Nguyễn Phong Sắc- Tp Huế.
🏠 Chi nhánh 2 : 109 Nguyễn Khoa Văn- Phú Bài- Hương Thủy.
🏠 Chi nhánh 3: C1 – Trần Anh Tông- p.8 – Tp Đà Lạt
0981 031 940