BƠI THUỶ LIỆU CHO BÉ LÀ GÌ?

Bơi thuỷ liệu là gì? Tìm hiểu về phương pháp bơi thủy liệu dành cho trẻ

Một liệu pháp giúp con phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn có thể mẹ đã nghe đến – đó là baby float. Cùng Mẹ Xinh tìm hiểu phương pháp bơi thủy liệu là gì trong bài viết dưới đây.

Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu (Baby Float) là phương pháp bơi nổi dành cho trẻ từ 2 đến 18 tháng tuổi. Phương pháp này có nguồn gốc từ Mỹ và Úc. Đặc điểm của bơi thủy liệu là cho bé thoải mái hoạt động dưới nước. Bé sẽ được giải phóng cơ thể, vận động các giác quan phát triển. Phương pháp này đảm bảo an toàn bằng việc sử dụng phao chuyên dụng cho trẻ sơ sinh.

 

Những tác dụng của bơi thủy liệu

1. Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ thường chưa hoàn thiện nên dễ mắc một số bệnh. Trẻ dễ bị cảm cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp. Một số bé còn gặp các vấn đề về tai mũi họng. Vận động nhiều chính là một cách để tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ.

Bơi thủy liệu rất tốt cho việc tăng đề kháng của trẻ. Khi bé vùng vẫy dưới nước, các tế bào miễn dịch sẽ di chuyển nhanh hơn. Từ đó tăng khả năng kháng khuẩn, giúp chống lại các tác nhân.

 

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ

Việc hoạt động nhiều sẽ rất tốt cho giải phóng năng lượng thừa ở trẻ. Bơi là một cách để cơ thể trẻ lưu thông máu, tinh thần thoải mái. Mẹ nên kết hợp bơi với massage nhẹ nhàng cho trẻ. Điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa, trao đổi chất. Đặc biệt các bé đang táo bón, đầy hơi hay khó tiêu mẹ nên tham khảo phương pháp này.

Cải thiện hệ cơ xương và hệ hô hấp, tim mạch

Bơi là một hoạt động cho bé phát triển kết hợp não bộ và hệ cơ xương. Lực cản của nước sẽ giúp trẻ biết giữ thăng bằng và phản xạ kiểm soát cơ thể.

Hồ bơi thủy liệu thường được thiết kế có các tần sóng nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp cơ thể trẻ dẻo dai hơn. Hệ tim mạch và hô hấp của trẻ được cải thiện, tăng hấp thu canxi. Bơi cũng rất tốt cho trẻ phát triển chiều cao và học ngồi, bò, đi nhanh hơn.

3. Thay đổi nếp sinh hoạt và tăng tư duy của trẻ

Việc vận động dưới nước sẽ giải phóng năng lượng tiêu cực của trẻ. Bé sẽ được vận động tau chân linh hoạt, chính vì thế kích thích cơ thể thèm ăn. Đồng thời bé sẽ ngủ ngon hơn và giảm tình trạng khóc đêm.

Sau khi bơi, não bé sẽ sản sinh endorphin răng cảm giác thích thú, vui vẻ và ít quấy khóc. Bố mẹ nên duy trì thói quen này bằng cách cho bé vận động thường xuyên và bơi thủy liệu đều đặn.

Một điều đặc biệt là bơi thủy liệu giúp phát triển giác quan tối ưu cho bé. Không chỉ thể chất mà hệ thần kinh và não bộ cũng có ảnh hưởng tích cực. Theo các Nhà Khoa học Mỹ nghiên cứu và chứng minh rằng, việc cho bé bơi thủy liệu sẽ giúp phát triển cả 4 giác quan: thính giác, khứu giác, xúc giác và thị giác. Tăng cường chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh cảm xúc (EQ) tối ưu cho bé.

0981 031 940